Trao bình chữa cháy cho hộ gia đình nghèo trên địa bàn xã Hòa Sơn.

Ngày 11 tháng 1 năm 2023, UBND xã Hòa Sơn phối hợp với Công an xã trao 141 bình chữa cháy cho 141 hộ nghèo trên địa bàn xã Hòa Sơn.

Toàn cảnh buổi trao bình chữa cháy cho hộ nghèo

Xã Hòa Sơn có 09 thôn với hơn 6.000 nhân khẩu; trên địa bàn có các gia đình nhà ở kết hợp với sản xuất kinh doanh. Xác định công tác phòng cháy chữa cháy là một hoạt động thường xuyên và cũng là trách nhiệm của mỗi tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trong công tác bảo đảm an toàn PCCC, thời gian qua, lượng Công an xã đã tham mưu với Cấp uỷ, chính quyền tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC.

Từ tháng 09/2023, Công an xã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã thực hiện phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền người dân trang bị bình chữa chNhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tự trang bị bình chữa cháy, tính đến nay, tỉ lệ hộ dân tự trang bị bình chữa cháy trên địa bàn xã đạt hơn 80%.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và CNCH của người dân. Với vai trò mỗi người dân là những cánh tay nối dài của các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy, nổ xảy ra. Đồng thời đây cũng là dịp để tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn chấp hành tốt các quy định của pháp luật về PCCC, kịp thời phát hiện và xử lý hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Công an xã Hòa Sơn hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy
UBND xã, Công an xã Hòa Sơn trao bình chữa cháy cho các hộ nghèo
UBND xã, Công an xã Hòa Sơn trao bình chữa cháy cho hộ nghèo

Tại buổi trao bình chữa cháy cho người dân, Công an xã đã hướng dẫn người dân cách sử dụng bình chữa cháy khi có đám cháy sảy ra nhằm trang bị những kỹ năng, kiến thức cho người dân xử lý khi có hỏa hoạn sảy ra, hạn chế triệt để những thiệt hại về người và của. Việc trao tặng bình chữa cháy cho người dân không chỉ góp phần cụ thể hóa các nội dung của Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy trong tình hình mới, mà quan trọng hơn là đã lan tỏa tinh thần chủ động tham gia phòng cháy chữa cháy trong cộng đồng; giúp các gia đình có thêm phương tiện để kịp thời dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu./.

Văn Toàn

Bí thư Đoàn Thanh niên xã