ĐÓN NHẬN VÀ AN TÁNG HÀI CỐT LIỆT SĨ HÀ VĂN VÍN

Sáng ngày 22 tháng 1 năm 2024, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Hòa Sơn phối hợp với Phòng Lao động TBXH&DT huyện Hữu Lũng cùng với thân nhân gia đình Liệt sĩ đón nhận và an táng hài cốt Liệt sĩ Hà Văn Vín về Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hữu Lũng.

Lễ đón nhận và an táng liệt sĩ Hà Văn Vín

Liệt sĩ Hà Văn Vín, sinh năm 1947 tại thôn Đồng Liên, xã Hoà Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, nhập ngũ tháng 06/1968 tại đơn vị 9079-HT 22628.KP Tổng cục hậu cần. Sinh thời đồng chí là một thanh niên cần cù, chịu khó, là người con hiếu thảo của gia đình, được tiếp thu truyền thống giàu lòng yêu nước của quê hương anh hùng. Đồng chí hi sinh khi chỉ mới 22 vào ngày 17/11/1969 tuổi tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh và được nhân dân cùng chính quyền địa phương quy tập xây cất tôn tạo tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Sau 55 năm, hài cốt của  Liệt sĩ Hà Văn Vín đã được đưa về Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Hữu Lũng để gia đình cũng như Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Hữu Lũng nói chung, xã Hòa Sơn nói riêng được bày tỏ lòng thánh kính đối với sự hi sinh anh dũng của Liệt sĩ đồng thời được chăm sóc phần mộ, dâng hương, dâng hoa cho đồng chí trong những dịp kỉ niệm.