Phối hợp tổ chức thành công Đêm giao lưu văn nghệ và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2024

Tối ngày 08/3/2024, MTTQ Việt Nam, Đoàn thanh niên, Hội LHPN, Hội CCB, Hội Nông dân tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ; 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, đoàn thể của xã.
    Tham gia chương trình, các đoàn viên, thanh niên, hội viên  đến từ thôn đã thể hiện 18 ca khúc, điệu múa ca ngợi Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước với những giọng ca truyền cảm, điệu múa uyển chuyển, sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ và 02 bài tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật do Công an xã trình bày.

van nghevan nghệvan nghevan nghe

Chương trình là dịp để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn ý nghĩa của ngày quốc tế phụ nữ, vai trò của phụ nữ trong thời kỳ hiện đại ngày nay; ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tích cực tham gia bảo vệ và phát triển quê hương, đất nước.
    Đồng thời dịp này cũng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến toàn thể nhân dân từ đó người dân nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật. Chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Dịp này, Hội LHTN xã đẫ tặng 01 xuất quà cho con nuôi của hội, Đoàn Thanh niên xã tặng 05 xuất quà cho 05 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Đồng chí Nông Văn Toàn, bí thư Đoàn xã tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Thông qua chương trình giao lưu văn nghệ và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giúp cho các đoàn viên, thanh niên, hội viên và nhân dân càng có thêm động lực và tinh thần phấn khởi để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp phát triển của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội làm cơ sở phát triển tổ chức Đảng, ngày càng đoàn kết và vững mạnh.     Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa sâu sắc của MTTQ và các đoàn thể xã, góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần hăng hái thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
    Chương trình này đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các hội viên nữ chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế 8/3 và tạo khí thế, động lực để hội viên xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ và tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động nghệ thuật  và đặc biệt là cùng nhau nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của tổ chức đoàn trong 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Đêm giao lưu văn nghệ cũng đã khơi dậy tinh thần thanh niên xung kích cùng niềm tự hào dân tộc sâu sắc trong lòng đoàn viên, hội viên./.

Tin và ảnh: Văn Toàn - Bí thư Đoàn TN