Hội LHTN xã Hòa Sơn tổ chức thành công Đại Hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2026

Ngày 29/1/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Hòa Sơn tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Hòa Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tham dự Đại hội có Đồng chí Đỗ Văn Thuần, phó chủ tịch Hội LHTN huyện Hữu Lũng, Đồng chí Hoàng Sỹ Nguyên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã và có 40 đại biểu là cán bộ, hội viên ưu tú, tiêu biểu, đại diện cho hơn 480 hội viên và hơn 800 thanh niên tại địa phương.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Hòa Sơn đã có những chuyển biến tích cực, rõ nét, linh hoạt. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới trong phương thức tổ chức các hoạt động, Hội LHTN Việt Nam xã Hòa Sơn đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể: Trong nhiệm kỳ đã tặng 20 suất quà cho gia đình chính sách, Gia đình người có công trị giá 3.500.000 đồng; Giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình người có công bằng ngày công lao động kết quả tổ chức được 15 cuộc với hơn 100 lượt Hội viên Thanh niên tham gia; niên tham gia các hoạt động chuyển đổi số, tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ hơn 3.000 người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID… ;tích cực, có hiệu quả, đặc biệt là vào dịp ra quân lao động đầu Xuân; Chương trình “Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện”; Tháng thanh niên; Thanh niên tình nguyện hè; Ngày hội hiến máu; Tham gia xây dựng Nông thôn mới; Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” đã đạt được nhiều kết quả. Đảm nhận thực hiện, xây dựng 05 công trình, phần việc thanh niên trị giá trên 120 triệu đồng; Tham gia tu sửa, phát quang đường giao thông liên thôn được trên 30 km, san lấp được trên 300m3 đất đá các loại, nạo vét mương máng thủy lợi được trên 10 km và trên 50m3 đất, bùn hỗ trợ bà con nhân dân đổ đường bê tông xi măng, San đất đá làm đường giao thông nông thôn được trên 5 km với trên 400 lượt Hội viên Thanh niên tham gia, tổ chức trồng được hơn 1.000 cây xanh;Huy động hơn 700 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, Phối hợp thành lập một bếp ăn tình nguyện, tổ chức nấu ăn hỗ trợ người dân về thực hiện cách ly tập chung phòng chống Covid-19 tại xã, vận động nhân dân ủng hộ bếp ăn được tổng số tiền 142.196.000đ và đóng góp bằng cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm ước tính 35.000.000đ; Phối hợp hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho bà con nhân dân trên địa bàn xã được 35 tấn; Triển khai tốt phong trào hiến máu tình nguyện với hơn 53 đơn vị máu; Quan tâm, đồng hành, hỗ trợ thanh niên yếu thế; trao tặng 02 suất quà trị giá 3.500.000đ cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên yếu thế; Phối hợp tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số 168 xuất quà trị giá hơn 40 triệu đồng; Phối hợp tổ chức 08 hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước.

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Đỗ Văn Thuần đánh giá cao những kết quả mà Hội LHTN xã Hòa Sơn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà Ủy ban Hội xã Hòa Sơn còn gặp phải. Trong nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị Hội LHTN tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém để đưa chương trình công tác Hội và phong trào Thanh niên xã Hòa Sơn phát triển hơn nữa.

Trong nhiệm kỳ mới, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ xã Hòa Sơn đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện và phát triển”, Đại hội đề ra 10 chỉ tiêu cơ bản và phương hướng nhiệm kỳ mới xoay quanh phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và 02 chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh”. Với tinh thần đoàn kết, thống nhất và dân chủ, Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu 11 đồng chí tham gia Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Hòa Sơn khoá VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Anh Nông Văn Toàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Hòa Sơn khoá V được Đại hội hiệp thương tái cử giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Hòa Sơn khoá VI; Đại hội cũng bầu ra 03 đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Hữu Lũng.

Dịp này, Chủ tịch UBND xã Hòa Sơn đã khen thưởng cho 01 tập thể và 05cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Văn Toàn - Bí thư Đoàn TN