Hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND 2 cấp trước kỳ họp HĐND cuối năm 2023

Thực hiện Kế hoạch tiếp xúc giữa đại biểu HĐND 2 cấp với cử tri trước kỳ họp HĐND cuối năm 2023. Sáng ngày 17/11, Đại diện tổ đại biểu HĐND huyện gồm đồng chí Lý Hoàng Long, Huyện ủy viên, Chánh văn phòng huyện ủy, Tổ trưởng tổ Đại biêu HĐND huyện trúng cử tại xã. Cùng tổ đại biểu HĐND xã trúng cử tại thôn có Đồng chí Trương Đức Dũng, Phó chủ tịch UBND xã; Đồng chí Tạ Thị Tuyết Mai, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Tân Thành; Đồng chí Nông Văn Vĩnh, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Suối Trà đã có buổi tiếp xúc với cử tri thôn Suối Trà.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện, đại diện tổ Đại biểu HĐND xã đã lần lượt báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2023, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024; kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước; Thông báo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND huyện, xã.

Đồng chí Lý Hoàng Long, Huyện ủy viên, Chánh văn phòng huyện ủy thông qua báo cáo

Đồng Chí Lý Hoàng Long, Huyện ủy viên, Chánh văn phòng huyện ủy trình bày báo cáo tại Hội nghị

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri trong thôn đều bày tỏ vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà huyện và địa phương đã đạt được thời gian qua. Đồng thời đưa ra các ý kiến, kiến nghị về những vấn đề như: quan tâm đầu tư xây dựng đường bê tông đoạn từ UBND xã vào trong thôn; quy hoạch đất ở nông thôn cho phù hợp; việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất còn gặp nhiều khó khăn; hỗ trợ vay vốn theo Nghị quyết 08/2019 và Nghị quyết 15/2021 của HĐND tỉnh; việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng; chế độ đối với cán bộ không chuyên trách ở thôn còn thấp;…….

Đồng chí Trương Đức Dũng, Phó chủ tịch UBND xã trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

Đồng chí Trương Đức Dũng, Phó chủ tịch UBND xã trả lời các ý kiến của cử tri

Sau khi lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của các cử tri, các đồng chí đại diện đại biểu HĐND 2 cấp huyện và UBND xã  đã có những ý kiến trao đổi, giải trình làm rõ về những vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với những đề xuất, kiến nghị không thuộc thẩm quyền đã được các đại biểu tiếp thu và sẽ được tổng hợp gửi các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.