Hội Nghị lần thứ mười UB MTTQ Việt Nam xã Hòa Sơn

Sáng ngày 12 tháng 1 năm 2024UB MTTQ Việt Nam xã Hòa Sơn tổ chức Hội nghị lần thứ mười khóa XVII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác mặt trận năm 2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã; trưởng các ban ngành đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn xã, các đồng chí ủy viên ủy ban MTTQ xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã.

toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác MTTQ xã năm 2023 và chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2024. Trong năm, Ủy ban MTTQ xã, các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đã triển khai Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến 9/9 Ban CTMT Khu dân cư.

Kết quả Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư trong năm đã xét đạt 1.242/1.404 đạt 88,46% tổng số hộ trên địa bàn xã. Thôn văn hoá 8/9 thôn = 88,9%tổng số thôn của cả xã; Năm 2023 vận động các khoản nhân dân đóng góp được 67.055.000đ, trong đó vận động Quỹ vì người nghèo được 9.870.000đ. Vận động nhân dân hiến đất, đối ứng tiền xây dựng mới được 2.262m đường bê tông trục thôn, ngõ xóm theo chương trình nhà nước và nhân dân cùng làm; xây dựng hố rác gia đình được 80/80 hố đạt 100% theo kế hoạch đề ra trong năm. Nhân dịp khai giảng năm học mới 2023 – 2024 đã tặng 30 xuất quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Năm 2023 Ban Thường trực MTTQ xã đã tham gia phối hợp với TT HĐND hai ban HĐND khảo sát, giám sát được 05 cuộc; Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp với HĐND tổ chức tiếp xúc cử tri được 14 cuộc với 751 cử tri tham gia; đã tổ chức hòa giải được 33/39 vụ thành công đạt tỷ lệ 85%.

Đồng chí Trường Đức Dũng thông qua báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023
Đồng chí Trường Đức Dũng thông qua báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023 và mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024

Tại Hội nghị các đại biểu cũng được nghe báo cáo tóm tắt của UBND xã về kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024.

Các đại biểu đã thảo luận đánh giá làm rõ thêm những kết quả đạt được, đề xuất giải pháp khắc phục những khó khăn hạn chế và thống nhất chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024.

Đồng chí Hoàng Sỹ Nguyên, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Hoàng Sỹ Nguyên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã biểu dương, chúc mừng những thành tích mà UB MTTQ Việt Nam xã Hòa Sơn đã đạt được trong năm 2023. Bên cạnh những thành tích đã đạt được thì UB MTTQ Việt Nam, Các Ban CTMT ở khu dân cư cần thực hiện tốt một số nội dung như: Công tác vận động nhân dân đóng góp các khoản quỹ, công tác vận động nhân dân hiên đất làm đường bê tông, tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, công tác quản lý, bảo vệ rừng, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hội nghị đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2023.

Hội nghị lần này UBMTTQ xã cũng đã tiến hành hiệp thương bầu kiện toàn 02 Ủy viên UBMTTQ.

Nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí ủy viên Ban thưởng trực UB MTTQ xã đã chứng kiến việc ký giao ước thi đua năm 2024 của các ban CTMT ở các thôn. Hội nghị đã nhất trí thông qua dự thảo Nghị quyết của UB MTTQ Việt Nam xã.

Văn Toàn Bí thư

Đoàn Thanh niên xã