HĐND xã Hòa Sơn tổ chức kỳ họp cuối năm 2023

Sáng ngày 27/12/2023, HĐND xã Hòa Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ Bảy (Kỳ họp cuối năm 2023) nhằm đánh giá tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2024. Đ.c Bùi Quốc Khánh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo kỳ họp.

Đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo
Đ.c Bùi Quốc Khánh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện các nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2023. Theo đó, trong 20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu đã đề ra từ đầu năm, có 18 chỉ tiêu xã thực hiện đạt và vượt kế hoạch, 2 chỉ tiêu không đạt.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe, nghiên cứu báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND xã tổng hợp báo cáo tại kỳ họp giữa năm 2023; Thông báo của Ủy ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ xã đối với HĐND, UBND xã; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã cùng một số Báo cáo, Tờ trình quan trọng khác.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Bùi Quốc Khánh, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin về một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu năm 2024. Đồng chí cũng đã biểu dương những kết quả mà xã đã đạt được trong năm 2023, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã trong năm 2023. Đồng chí đề nghị xã cần tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong triển khai Nghị quyết của cấp trên; thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trong năm 2024; Tiếp tục tăng cường tính chủ động, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện; Đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân; Đối với UBND cần tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, có hướng đi mới, bứt phá trong phát triển kinh tế, trong đó chú trọng hướng dẫn người dân phát triển giống cây lâm nghiệp; quan tâm thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án; tăng cường công tác quản lý đất đai, xử lý nghiêm các vi phạm; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vụ việc liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng; tăng cường bảo đảm an ninh trật tự; quan tâm đầu tư hạ tầng lồng ghép với các chương trình mục tiêu quốc gia để góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Thực hiện Quyết định số 3517/QĐ-UBND, ngày 25/8/2023 của Chủ tịch UBND huyện Hữu Lũng về việc điều động và bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo quản lý trường học đối với bà Tạ Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Hòa Sơn đến công tác tại Trường Tiểu học xã Tân Thành và bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Tiêu học xã Tân Thành, kể từ ngày 01/9/2023. Bà Tạ Thị Tuyết Mai đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp này, các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về xác nhận kết quả bầu xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Bà Tạ Thị Tuyết Mai.

Đồng chí Hoàng Sỹ Nguyên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng quà thôi làm đại biểu HDND đối với bà Tạ Thị Tuyết Mai
Đồng chí Hoàng Sỹ Nguyên, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã tặng quà bà Tạ Thị Tuyết Mai thôi làm đại biểu HDND xã khóa XX

Tại kỳ họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn đồng thời thông qua 3 Nghị quyết, gồm: Nghị quyết về thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh năm 2024; Nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước trên địa bàn xã và phương án phân bổ ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã Hòa Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nông Toàn

Bí thư Đoàn Thanh niên xã