Đại hội Hội Khuyến học xã Hòa Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 06 tháng 7 năm 2023, Hội khuyến học xã Hòa Sơn tổ chức Đại hội Hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Hồng Phượng, Chủ tịch hội khuyến học huyện; các đồng chí Đại biểu đại diện lãnh đao Đảng ủy, HĐND, UBND xã và 47 Đại biểu thuộc các chi hội khuyến học trên địa bàn xã.

Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, Hội Khuyến học xã đã thể hiện vai trò làm nòng cốt phối hợp với các lực lượng xã hội đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đó là nhờ có sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân. Từ đó hoạt động của hội Khuyến học trong nhiệm kỳ đem lại kết quả thiết thực góp phần không nhỏ cho sự nghiệp giáo dục của địa phương, góp phần khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học và khuyến học trong mỗi gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư, có ý nghĩa tác động tích cực đối với sự nghiệp phát triển Giáo dục và Đào tạo, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, xây dựng nông thôn mới và đã đạt được kết quả rất đáng ghi nhận.

Hội khuyến học xã đầu nhiệm kỳ Ban Chấp hành hiện có 27 thành viên, Ban thường vụ 03 đồng chí gồm 01 Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch, đầu nhiệm kỳ có 12 chi hội khuyến học nông thôn; 03 chi hội trường học. Đến cuối nhiệm kỳ Ban chấp hành còn 22 ủy viên, Ban thường vụ còn 02 ủy viên, do các đồng chí chuyển công tác hoặc đã nghỉ hưu; còn có 9 chi hội thôn, giảm 3 chi hội do sáp nhập thôn; năm 2020 thành lập Ban khuyến học cơ quan xã.

BCH Hội khuyến học khóa IV ra mắt Đại hội

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chức mừng BCH Hội Khuyến học khóa mới

Trong nhiệm kỳ, toàn xã đã vận động được 238.744.000 đồng, quỹ khuyến học. Đồng hành cùng phong trào khuyến học của xã có các tập thể, cá nhân nhiều năm liền tham gia ủng hộ quỹ khuyến học của xã… Một số thôn hàng năm tổ chức tốt các hoạt động trong công tác khuyến học, khuyến tài, có số quỹ dành cho công tác khuyến học. Đây là nguồn cổ vũ lớn lao là động lực để hội Khuyến học xã có điều kiện chăm lo động viên các thầy cô giáo, các em học sinh giỏi, học sinh thi đỗ đại học hàng năm.

- Trong 5 năm qua tổng số có 2232 lượt học sinh được khen thưởng, số tiền 89.558.000 đồng, chủ yếu là các trường thuộc Phòng GD&ĐT trên địa bàn xã khen học sinh khá, giỏi.

- Tổng số có 25 học sinh được nhận học bổng, số tiền 36.100.000 đồng: trong đó:

+ Hội Khuyến học huyện trao học trao quà học sinh nhân dịp đầu năm học số tiền 3.000.000 đồng.

+ Các tổ chức khác trao học bổng cho 275 học sinh, số tiền 58.100.000 đồng.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Hồng Phượng, Chủ tịch Hội khuyến học huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và những thành tích mà Hội khuyến học xã đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hội khuyến học xã Hòa Sơn tiếp tục làm nòng cốt vận động các lực lượng xã hội làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Tiếp tục đổi mới hình thức, nội dung tuyên truyền, vận động phong phú, đa dạng về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài nhằm đưa nội dung hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đến với mọi người.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu ra 25 đồng chí ủy viên BCH Hội Khuyến học xã nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đồng chí Trương Đức Dũng đã được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học xã Hòa Sơn khóa IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội cũng đã bầu ra 3 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội khuyến học huyện Hữu Lũng nhiệm kỳ 2023 - 2028./.